089 154 4203​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท 
ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครอง
ให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

หลายๆ คนคงยังไม่รู้จักประกันภัยประเภท ประกันภัยเบ็ดเตล็ด​

ประกันภัยเบ็ดเตล็ดแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้
     1. การประกันที่ให้ความคุ้มครองตัวบุคคล เช่น ประกันสำหรับผู้เล่นกอล์ฟ        2. การประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับทรัพย์สิน
     3. การประกันที่ให้ความคุ้มครองความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก    4. การประกันอื่นๆ เช่น ประกันภัยเครื่องจักร ประกันภัยกระจก ฯล​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครองให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

ต้องการนักแสดงแทนที่สุดยอดสำหรับโชว์ของคุณ? คุณจำเป็นต้องมีประกัน 

ประกันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในกระบวนการผลิตภาพยนตร์ นโยบายของประกันการผลิตภาพยนตร์ที่ดีจะปกป้องโปรดิวเซอร์ ทีมงานสร้างภาพยนตร์ อุปกรณ์การถ่าย และสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในการรับผิดชอบด้านต่าง ๆ การผลิตภาพยนตร์มากมายได้มีการใช้นักแสดงแทน อย่างไรก็ตาม การประกันสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะไม่ครอบคลุมถึงนักแสดงแทนเหล่านี้เพราะเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้มากเกินไป มีกรณีที่โด่งดังมากในประวัติศาสตร์ของฮอลีวู้ดที่ว่าทอม ครูซได้ฟ้องร้องบริษัทประกันของภาพยนตร์เรื่อง MISSION: IMPOSSIBLE เพื่อที่เขาจะได้แสดงเองในการถ่ายทำที่ตึกเบิร์จคาลิฟา 

 

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่านักแสดงที่ทำงานหนักมากที่สุดคนหนึ่งอย่างทอม ครูซทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาสามารถทำได้เพื่อให้หนังของเขาออกมาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งนี่ส่งผลกระทบต่อการแสดงแทนด้วย ทำให้ครูซมีนิสัยชอบเสี่ยงตายเพื่อความบันเทิงของผู้ชม 

 

ในหนังชุดเรื่อง Mission: Impossible นักแสดงไม่ได้ใช้นักแสดงแทนเลยในหนังภาคที่ 4 Mission: Impossible – Ghost Protocol ครูซได้โหน วิ่ง และกระโดดจริงที่ตึกเบิร์จคาลิฟาซึ่งเป็นตึกที่สูงมากที่สุดของโลก ผลลัพธ์ก็คือความทรงจำที่น่าตื่นเต้นมากที่สุด แต่มันก็เกือบจะไม่ได้เกิดขึ้นแล้ว 

 

ในขณะที่ีถ่ายทำเรื่อง Ghost Protocol ผู้กำกับต้องการอยากจะโหนตัวทอมออกมาจากด้านข้างของตึก แต่พวกเขาไม่ได้ทำประกันสำหรับกรณีแบบนี้เอาไว้ ดังนั้นสุดท้ายแล้วพวกเขาจึงได้ฟ้องบริษัทประกัน และให้บุคคลอื่นมาช่วยประกันในการทำภาพยนตร์เพื่อให้การถ่ายทำที่ตึกเบิร์จคาลิฟายังดำเนินต่อไปได้ 

 

ดังนั้น ถ้าหากคุณต้องการนักแสดงแทนที่สุดยอดแทนคุณในภาพยนตร์ คุณต้องมีประกันส่วนพิเศษที่ครอบคลุมถึงสถานการณ์แบบนี้ด้วยในแพ็กเกจประกัน ยกตัวอย่างเช่น แพ็กเกจเหล่านี้ต้องรวมถึงกรณีของนักแสดงแทน ฉากถ่ายทำกลางอากาศ การร่วงหล่วน อาวุธ สัตว์ ฉากการต่อสู้ ยานพาหนะ ฉากถ่ายทำกลางน้ำ การขับขี่ และอื่น ๆ 

 

ฉากถ่ายทำกลางอากาศ รวมไปถึงฉากวิวจากเครื่องบินส่วนตัว หรือเครื่องบินพาณิช แต่เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ เครื่องร่อน และบอลลูน ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแสดงผาดโผนทางกอากาศ หรือท่าทางที่อันตรายอื่น ๆ จะไม่ถูกรวบรวมไว้ในประกันเครื่องบิน 

 

การร่วงหล่น ครอบคลุมฉากที่มีการร่วงหล่นตามที่วางแผนเอาไว้ รวมไปถึงการทำท่าร่วงหล่นลงมาด้วย 

ฉากการใช้อาวุธ รวมไปถึงปืน ประทัด มีด หรืออาวุธที่คล้ายคลึงกันอื่น ๆ 

 

ฉากสัตว์ รวมไปถึงการใช้สัตว์ เช่น สุนัข สัตว์ในฟาร์ม สัตว์เลี้ยงในบ้าน และสัตว์ในสวนสัตว์

 

ฉากการต่อสู้ที่ถูกออกแบบ วางโครงร่าง และเรียงกันมาเป็นอย่างดีแล้ว ฉากเหล่านี้อาจจะรวมไปถึงการต้องตัวกันระหว่างนักแสดง และการใช้อาวุธด้วย 

 

การใช้ยานพาหนะต่าง ๆ อย่างเช่น รถ ATV โมเพด รถโกคาร์ท สกูตเตอร์ เซกเวย์ รถจักรยานยนต์ รถสำหรับเคลื่อนบนหิมะและยานพาหนะประเภทเดียวกัน

 

ฉากถ่ายทำกลางน้ำ รวมไปถึงเรือแคนู คายัค การถ่ายทำที่ทะเลสาบ การถ่ายทำที่ส่วนใหญ่อยู่ในน้ำ โต้คลื่น สระน้ำ แต่ไม่รวมเรือ

 

การขับขี่ รวมทุกการขับขี่ที่ต้องมีการควบคุม เช่น บนถนนสาธารณะ สนามแข่งขัน หรือออฟโรด (ไม่รวมการแข่ง ลื่นไถล หรือการชนกัน) 

 

ความจริงแล้วมีข้อยกเว้นในนโยบายสำหรับประกันการผลิตภาพยนตร์สำหรับบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บกรณีที่ีแสดงในสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตราย ถึงแม้กิจกรรมเหล่านี้จะถูกกำหนดไว้ให้นักแสดงแทนเท่านั้น แต่ถ้ากรณีที่นักแสดงอยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย หรือมีการใช้เอฟเฟ็กซ์พิเศษ คุณจำเป็นต้องแนะนำบริษัทประกันของคุณให้ดีก่อนล่วงหน้าเพื่อที่จะได้มีข้อตกลงกัน

 

Sources

https://www.entertainmentinsurancebroker.com/stunt-insurance

http://www.filmins.com/programs/movie-production-stunt-insurance.htm

https://www.studiobinder.com/blog/the-producers-guide-to-film-production-insurance/

http://collider.com/tom-cruise-fired-mission-impossible-insurance-company-to-do-burj-khalifa-stunt

https://www.frontrowinsurance.com/articles/articles/bid/25570/film-production-insurance-covering-stunts-and-special-effects

 

11-insurance_masterteam_co_th

 

All rights reserved 2019  © masterteam​

All rights reserved 2019 © masterteam​​

Design by genius​