089 154 4203​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท 
ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครอง
ให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

หลายๆ คนคงยังไม่รู้จักประกันภัยประเภท ประกันภัยเบ็ดเตล็ด​

ประกันภัยเบ็ดเตล็ดแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้
     1. การประกันที่ให้ความคุ้มครองตัวบุคคล เช่น ประกันสำหรับผู้เล่นกอล์ฟ        2. การประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับทรัพย์สิน
     3. การประกันที่ให้ความคุ้มครองความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก    4. การประกันอื่นๆ เช่น ประกันภัยเครื่องจักร ประกันภัยกระจก ฯล​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครองให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

ประกันภัยน้ำท่วม – เรื่องที่ต้องทราบเพื่อรับการคุ้มครองอย่างถูกต้อง​

น้ำท่วม คือภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยไม่ว่าอยู่ที่ไหน และก่อให้เกิดความสูญเสียมากมาย ระดับน้ำสูงเพียง 1 นิ้วก็สามารถทำให้บ้านเสียหายได้แล้ว ประเทศของเราเกิดน้ำท่วมถี่กว่าเดิม เราจึงควรซื้อประกันภัยน้ำท่วมเพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายที่เกิดจากความเสียหาย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยในพื้นที่ความเสี่ยงสูง โปรดทราบว่าประกันภัยเจ้าบ้านทั่วไปนั้นไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วม สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อประกันภัยน้ำท่วม ข้อมูลด้านล่างคือสิ่งที่ต้องทราบเพื่อการคุ้มครองที่เหมาะสม

 

ขั้นแรก มาเรียนรู้เกี่ยวกับประกันภัยน้ำท่วมด้วยกันก่อน ประกันภัยน้ำท่วมมักรวมอยู่ในประกันภัยอาคาร เเต่ไม่ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ประเภทครัวเรือน เราอาจจำเป็นต้องใช้ประกันภัยน้ำท่วมในกรณีเเม่น้ำหรือเขื่อนแตก น้ำทะเลท่วมอันเนื่องมาจากพายุ แหล่งน้ำผิวดินหรือน้ำใต้ดินท่วมอันเนื่องมาจากฝน

 

ประกันภัยมักครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและจัดการบ้านให้แห้ง, ค่าธรรมเนียมบริการหรือค่าวิชาชีพ, ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมและบูรณะเฟอร์นิเจอร์ที่เสียหาย และที่อยู่อาศัยชั่วคราวระหว่างที่คุณไม่สามารถอาศัยในบ้านได้

 

นอกจากนี้ ประกันภัยยังครอบคลุมระบบหลักๆของบ้าน เช่น ระบบไฟฟ้าเเละน้ำประปา, ฉนวน, ระบบทำน้ำร้อน, ระบบทำความเย็น เป็นต้น รวมไปถึงเครื่องใช้ต่างๆ เช่น ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำร้อน และเครื่องใช้ที่ติดตั้งถาวรเข้ากับโครงสร้างของบ้าน เช่น เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า, พรม รวมไปถึงการซ่อมแซมหน้าต่าง และผ้าม่าน

 

เมื่อน้ำลดแล้ว คุณสามารถเริ่มทำความสะอาดเมื่อใดก็ได้ โดยไม่ต้องรอให้ตัวแทนประกันภัยเข้ามาประเมินความเสียหาย แต่เราต้องถ่ายรูปสิ่งของที่เสียหาย และเก็บตัวอย่างสิ่งของที่เสียหายเอาไว้เพื่อแสดงให้ตัวแทนประกันภัยเห็น หากประกันภัยที่ซื้อมีนโยบาย “ของใหม่แทนของเก่า” บริษัทประกันภัยควรมอบเงินคุ้มครองในมูลค่ามากพอเพื่อซื้อของใหม่แทนที่ของเก่าที่เสียหาย สำหรับนโยบาย “ครอบคลุมสินไหมทดแทน” คุณจะได้รับเงินประกันเป็นมูลค่าเท่ากับสิ่งของชิ้นนั้นๆก่อนที่จะเกิดน้ำท่วม นั่นหมายความว่า คุณจะได้เงินมูลค่าเท่ากับของเก่า

 

อย่ารอพึ่งความช่วยเหลือจากรัฐอย่างเดียว เพราะส่วนมากแล้วเงินจะมาในรูปแบบของเงินกู้ ซึ่งคุณต้องชำระคืน หากคุณอาศัยอยู่ในบริเวณที่น้ำขึ้นสูงมากจนทีมช่วยเหลือต้องถอดหลังคาบ้านเพื่อกู้ชีวิตคน นั่นหมายความว่าความเสียหายจะยิ่งสูง เพราะฉะนั้น การซื้อประกันภัยน้ำท่วมคือทางเลือกที่ดีที่สุด

 

การซื้อประกันภัยน้ำท่วม คุณสามารถตรวจสอบกับตัวแทนเกี่ยวกับประกันเจ้าบ้านหรือประกันผู้ให้เช่า ผู้ที่อาศัยในบริเวณความเสี่ยงต่ำหรือความเสี่ยงปานกลาง มักซื้อประกันภัยน้ำท่วมและชำระเบี้ยประกันในราคามาตรฐาน ในขณะที่เจ้าของบ้านที่อยู่ในพื้นที่ความเสี่ยงสูงนั้น เบี้ยประกันจะถูกปรับตามอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งราคาอาจแตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับอายุและโครงสร้างของบ้าน ระยะห่างจากแหล่งน้ำ การยกระดับบ้าน และมูลค่าบ้าน

 

ผู้ให้เช่าก็สามารถซื้อประกันภัยน้ำท่วมได้เช่นกัน ผู้ให้เช่าที่อาศัยอยู่ในชั้นแรกหรือชั้นใต้ดินของอพาร์ทเมนท์มักซื้อประกันภัย โดยผู้ให้เช่าส่วนใหญ่มักซื้อประกันภัยที่คุ้มครองทรัพย์สินภายในอพาร์ทเมนท์ หรือบ้านเท่านั้น

 

เวลาที่คุยกับตัวเเทน โปรดสอบถามให้แน่ใจว่าประกันครอบคลุมและไม่ครอบคลุมสิ่งใด รวมทั้งมีค่าธรรมเนียมตัวแทนหรือค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมหรือไม่

 

มาสเตอร์ทีม​ บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ประกันอัคคีภัยบ้าน ,ประกัน ชั้น 1 รถยนต์ ,ประกัน การ เดินทาง online บริการครบจบในที่เดียว
 

ที่มา
https://www.houselogic.com/finances-taxes/home-insurance/is-flood-insurance-worth-it

https://www.moneyadviceservice.org.uk/en/articles/flood-insurance-getting-the-right-cover

https://www.consumerreports.org/flood-insurance/what-flood-insurance-does-and-does-not-cover

 

 13-insurance_masterteam_co_th-AMM-Phanchita

All rights reserved 2019  © masterteam​

All rights reserved 2019 © masterteam​​

Design by genius​