ข่าวสาร​

เด็กหอ เฮ ! คปภ. มอบของขวัญส่งท้ายปี​

19-12-2016

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่าสำนักงาน คปภ. มีความห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักเรียน นิสิต-นักศึกษา ซึ่งมีการเช่าหอพักเป็นที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นหอพักของสถานศึกษา หรือของเอกชน ดังนั้นสำนักงาน คปภ. จึงได้ร่วมกับสมาคมประกันวินาศภัยไทย และกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดทำกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครอง ผู้พักในหอพัก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ระบบประกันภัยในการบรรเทาความเดือนร้อนให้แก่ผู้ใช้บริการหอพักในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยดังกล่าวให้ความคุ้มครองสอดคล้องกับประกาศคณะกรรมการส่งเสริมกิจการหอพัก เรื่อง การประกันภัยเพื่อคุ้มครองชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของผู้พัก ตามพระราชบัญญัติหอพัก พ.ศ. 2558 ซึ่งได้กำหนดหน้าที่ของผู้ประกอบกิจการหอพักไว้ตามมาตรา 57 ต้องจัดให้มีการประกันภัยเพื่อคุ้มครองชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของผู้พักอาศัย​

สินไหมค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถพุ่ง

14-11-2016

โดย...วารุณี อินวันนา

ผลจากการให้ความรู้เรื่องสิทธิค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถของทนายความ ผู้ที่มีประสบการณ์ในการเรียกร้องสิทธิ และมีการแบ่งปันความรู้ในโลกออนไลน์ ทำให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของรถมีประกันรถภาคสมัครใจถูกละเมิด และเจ้าของรถยนต์ที่นำรถเข้าซ่อมแต่ล่าช้ากว่ากำหนดไปใช้สิทธิกันจำนวนมาก

ล่าสุด ทางนายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ค่าสินไหมทดแทนจากการประกันภัยรถยนต์เฉลี่ยทั้งระบบได้เพิ่มขึ้นเป็น 65% และบางบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 70% ซึ่งมาจากต้นทุนในการรับประกันภัยเพิ่มขึ้น

กรมเจ้าท่า ล้อมคอก สั่งตรวจสอบใบอนุญาตเรือ ย้ำต้องทำประกันภัย

05-10-2016

กรมเจ้าท่า ชี้เหตุเรือล่มกรุงเก่า จากการรุกล้ำลำน้ำ สั่ง เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศ ตรวจสอบ ย้ำเข้มก่อนออกใบอนุญาต เรือโดยสารทุกลำต้องมีประกันภัย...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ก.ย. นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า (จท.) ได้เปิดแถลงข่าวด่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง คือ มีสิ่งรุกล้ำลำน้ำ จนทำให้เรือเกิดความเสียหายรุนแรง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่าในภูมิภาคทุกสาขา ไปตรวจสิ่งรุกล้ำลำน้ำ ทั้งที่ถูกกฎหมายและไม่ถูกกฎหมายทั่วประเทศ เพื่อตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยในการเดินเรือ นอกจากนี้ในส่วนของเรือโดยสาร จะต้องผ่านการตรวจสภาพ ให้พร้อมใช้งานทุกปี และต้องมีการทำประกันภัยครอบคลุมผู้โดยสารทุกคนที่ใช้บริการในเรือ เช่น เรือลำหนึ่งกำหนดบรรทุกผู้โดยสาร 70 คน ต้องมีประกันภัยคุ้มครองทั้ง 70 คน เป็นต้น

ประกันคาด

05-10-2016

วิริยะประกันภัยพร้อมจ่ายค่าสินไหม รถเฟอร์รารี่จมน้ำบนถนน คาดค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท เผยมีทุนประกันอยู่ 12.6 ล้าน

นายนที ไชยกาล รองผู้จัดการฝ่าย ฝ่ายมาตรฐานราคาและการจัดซ่อม บริษัท วิริยะประกันภัย เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้รับประกันภัยรถยนต์เฟอร์รารี่คันที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งมีการแชร์อย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้บริษัทได้ติดต่อกับเจ้าของรถ พร้อมกับส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือและดูแลสภาพรถเบื้องต้นตั้งแต่ตอนเกิดเหตุแล้ว เพื่อให้เกิดความเสียหายต่อรถน้อยที่สุด และปัจจุบันอยู่ระหว่างประเมินค่าเสียหายอยู่ว่าต้องจ่ายค่าเคลมเท่าไร แต่ไม่น่าจะต่ำกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งบริษัทยืนยันพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายเต็มจำนวนตามที่ได้ระบุในกรมธรรม์ ซึ่งในกรณีของรถเฟอร์รารี่นี้ ได้มีทุนประกันอยู่ 12.6 ล้านบาท แต่ในส่วนค่าเสียหาย 2 แสนบาทแรก เจ้าของรถจะเป็นผู้รับผิดชอบตามที่ระบุไว้ในสัญญา นอกจากนี้ ในส่วนของรถยนต์ที่ทำประกันชั้น 1 หรือประกันชั้น 2+ ที่ระบุเงื่อนไขให้ความคุ้มครองถึงเรื่องน้ำท่วมด้วยนั้น บริษัทก็พร้อมจ่ายสินไหมตามเงื่อนไขที่กรมธรรม์กำหนด

คปภ.เผย 4บริษัทประกันภัยให้ความคุ้มครองกรณีไฟไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า เร่งสรุปความเสียหายก่อนจ่ายสินไหมทดแทน

02-08-2016

ไฟไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า

เบื้องต้นสำนักงาน คปภ. ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่าห้างสรรพสินค้าดังกล่าว มีบริษัทประกันภัยที่ร่วมรับประกันภัย ทั้งสิ้น 4 บริษัท คือ บริษัทไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทคิวบีอี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน บริษัทนวกิจ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัทเอฟพีจี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน โดยมีทุนประกันภัยรวม ทั้งสิ้น 516,000,000 บาท แบ่งเป็นประกันความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน 420,000,000 บาท ประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก 86,000,000 บาท และประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก 10,000,000 บาท ซึ่งขณะนี้บริษัทประกันภัยได้ส่งผู้ประเมินวินาศภัยหรือเซอร์เวย์เยอร์เข้าไปสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อการประเมินชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามความเป็นจริง โดยสำนักงาน คปภ.

ประกันฯ เล็งออกเงื่อนไขกรมธรรม์ใหม่ ไม่คุ้มครองเมาแล้วขับ

29-07-2016

คปภ. ลุยหารือ ประกันฯ ออกเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยใหม่ ไม่จ่ายเงินเมาแล้วขับทุกกรณี

รายงานข่าวแจ้งว่า คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เตรียมเข้าหารือกับผู้ประกอบการประกันภัย และบริษัทประกันวินาศภัย แก้เงื่อนไขใหม่กรณีเกิดอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายจราจร

หลังจากพบว่ากรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ระบุเงื่อนไขรับผิดชอบผู้ขับขี่รถยนต์ที่มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 150 มิลลิกรัม (150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์) สูงกว่า พ.ร.บ.จราจร ซึ่งเป็นประเทศเดียวในโลกเท่านั้น ที่ให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่เมาแล้วขับ

โดยเงื่อนไขใหม่ที่ว่านี้ หากพบว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ผู้ขับขี่มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 50 มิลลิกรัม (50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์) จะไม่ได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัย ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะกระทบต่อผู้ขับขี่เท่านั้น ไม่รวมถึงผู้โดยสารคนอื่นๆ และคู่กรณี เพราะการดื่มเหล้าแล้วขับเท่ากับจงใจที่จะทำให้เกิดความเสี่ยง

อึ้ง!ประกัน ฮิตโลกออนไลน์

28-07-2016

โดย...วารุณี อินวันนา....

นับเป็นเรื่องที่สร้างความตะลึงให้กับวงการการเงิน เมื่อผลการวิจัยในอุตสาหกรรมการเงินที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ จากเฟซบุ๊กจำนวน 41 ล้านบัญชี ที่มีการติดตามธุรกิจธนาคารสถาบันการเงินถึง 35% กลับพบว่า “ประกันภัย” ถูกพูดถึงมากที่สุด แทนที่จะเป็นธนาคารพาณิชย์ บริษัทเงินทุน ผู้ให้บริการบัตรเครดิต หรือผู้ให้บริการสินเชื่อ

บริษัท โธธ โซเชียล ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึก จึงร่วมมือกับบริษัท นีลเส็น ประเทศไทย ทำการเก็บข้อมูลในเชิงเจาะลึกลงไปที่ “ประกันภัย” โดยตรงตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-15 พ.ค. 2559 จากโลกออนไลน์ 6 ช่องทาง รวมทั้งเพจสาธารณะแยกเป็นเฟซบุ๊ก 266,380 เพจ ทวิทเตอร์ 1,191,256 บัญชี อินสตาแกรม 351,902 บัญชี ฟอรั่ม 26 เว็บไซต์ บล็อก 114,654 เว็บไซต์ และข่าว 840 เว็บไซต์

 

สินไหมพรบ.พุ่ง10%

08-07-2016

บริษัทกลางฯ เผยค่าสินไหมทดแทน พ.ร.บ.เพิ่ม 10% หลังปรับความคุ้มครองเพิ่มขึ้น

นายนพดล สันติภากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ (บริษัทกลางฯ) เปิดเผยว่า เดือน พ.ค. 2559 ค่าสินไหมทดแทนประกันภัยรถตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 จะเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากเดิมอัตราค่าสินไหมทดแทน หรือ Loss Ratio รวมอยู่ที่ 94% ขึ้นมาเป็น 104% หมายความว่า รับเบี้ยมา 100 บาท ต้องจ่ายค่าสินไหมทดแทนออกไป 104% ทำให้บริษัทประสบผลขาดทุน

ทั้งนี้ สาเหตุที่ค่าสินไหมเพิ่มขึ้นมาจากการปรับความคุ้มครองกรณีบาดเจ็บจะได้รับค่ารักษาพยาบาล 5 หมื่นบาท/คน เป็น 8 หมื่นบาท/คน ค่าสินไหมทดแทน กรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร จากเดิม 2 แสนบาท/คน เพิ่มเป็น 3 แสนบาท/คน และกรณีสูญเสียอวัยวะจากเดิม 2 แสนบาท เป็น 2-3 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2559 ที่ผ่านมา รวมถึงมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายครั้ง

คนมีรถต้องรู้! ฝนตกหนัก น้ำท่วมรถ ประกันต้องจ่ายหรือไม่?

23-06-2016

แฟนเพจ ทนายคู่ใจ เฉลย!! ฝนตกหนัก น้ำท่วมรถ ประกันต้องจ่ายหรือไม่

โดยทางแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ระบุว่า….

สวัสดีแฟนเพจทุกท่าน ช่วงนี้เข้าสู่ช่วงมรสุม หลายคนเจอฝนตกเช้าๆ ทำให้รถติด ไปทำงานสาย ก็ปวดหัวพอแล้ว แต่ก็มีอีกหลายท่านที่พักอาศัยอยู่บริเวณน้ำท่วมขังรอการระบาย ก็ต้องปวดหัวหนักกว่า ดูจากข่าวแล้วบางพื้นที่ น้ำขังถึงบริเวณสะโพกกันเลยทีเดียว ปัญหาที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเป็นปัญหาของผู้มีรถยนต์ นั่นคือเมื่อมีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้รถยนต์เกิดความเสียหาย แบบนี้ประกันจ่ายหรือไม่ ?

ตามคำสั่งนายทะเบียน คปภ.ที่11/2556 เขียนไว้ว่า คำว่า “น้ำท่วม” หมายถึง น้ำซึ่งท่วมพื้นที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งเป็นครั้งคราว เนื่องจากมีฝนตกหนักฯ ทางทีมงานทนายคู่ใจขอไขข้อข้องใจ ว่า กรณีนี้ถือเป็นภัยทางธรรมชาติ อันเป็นความเสียหายที่เกิดกับตัวรถยนต์ ประกันภัยต้องจ่ายครับ แต่เดี๋ยวก่อน ต้องจ่ายในที่นี้นั้น

เปิดกรมธรรม์: ประกันภัยผู้โดยสารเรือ

16-06-2016

"ประเทศไทยได้ชื่อว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมติดอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ทั้งด้านอ่าวไทยและชาย"

ประเทศไทยได้ชื่อว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมติดอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ทั้งด้านอ่าวไทยและชายฝั่งทะเลอันดามัน ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ เช่น พักผ่อนริมชายหาด กิจกรรมดำน้ำดูปะการัง หรือท่องเที่ยวเพื่อชมความสวยงามของเกาะต่างๆ

ปัจจุบันจึงเห็นได้ว่ามีผู้ประกอบการหันมาดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการเดินเรือโดยสารเป็นจำนวนมาก ซึ่งธุรกิจด้านนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเกิดจากความประมาทของผู้ขับเรือ การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศที่ส่งผลให้คลื่นและลมในทะเลสูง ความเสี่ยงเหล่านี้ล้วนนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้นด้วย

089 154 4203​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท 
ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครอง
ให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครองให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

All rights reserved 2019  © masterteam​

All rights reserved 2019 © masterteam​​

Design by genius​