089 154 4203​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท 
ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครอง
ให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครองให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

ประกันภัยของสตั๊นท์ในวงการภาพยนตร์

ประกันภัยของสตั๊นท์ในวงการภาพยนตร์​

หลายโปรดักชั่นใช้สตั๊นท์ในการถ่ายภาพยนตร์ของพวกเขา แพ็กเกจประกันภัยของส่วนใหญ่จะไม่ครอบคลุมถึงสตั๊นท์เพราะว่ามันเอาแน่เอานอนไม่ได้ นโยบายประกันภัยของโปรดักชั่นภาพยนต์มีคุ้มครองในกรณีที่นักแสดงนั้นได้รับบาดเจ็บจากสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่างๆ แม้ว่ากิจกรรมประเภทนี้นั้นจะให้สตั๊นท์มาแสดงแทน ผู้ผลิตหรือโปรดิวเซอร์และผู้กำกับควรตระหนักถึงข้อยกเว้นนี้ด้วย หากนักแสดงต้องแสดงในสถานการณ์ที่่อันตรายหรือมีสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่เสี่ยง โปรดแจ้งให้โบรกเกอร์ของคุณทราบด้วยเพื่อที่พวกเขานั้นสามารถเตรียมการกับบริษัทประกันได้อย่างเหมาะสม

 

ผู้กำกับจะสามารถขอความคุ้มครองได้ดังต่อไปนี้ : สตั๊นท์ฉากกลางอากาศการตกฉากต่อสู้ พาหนะสำหรับการพักผ่อน ฉากในน้ำ อาวุธ การขับรถผาดโผนและสัตว์

 

สตั๊นท์ที่เข้าเกณฑ์(Eligible Stunts)  : สตั๊นท์ สัตว์ ฉากที่ขับรถผาดโผนที่เข้าเกณฑ์นั้นสามารถทำการซื้อกลับ(buyback) ข้อจำกัดความคุ้มครองของสตั๊นท์ที่มีอยู่ได้ มีหลายฉากที่สามารถตกลงราคากับโปรดักชั่นได้แบบออนไลน์ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

 

ฉากกลางอากาศ(Aerial Scenes)  : การถ่ายจากเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ เครื่องร่อนและบอลลูน ยังรวมถึงฉากที่ถ่ายจากเครื่องบินส่วนตัวหรือเครื่องบินพาณิชย์โดยที่ไม่รวมการแสดงกายกรรมทางอากาศหรือการต่อสู้ที่อันตรายอื่นๆ มันไม่รวมกับความรับผิดทางอากาศ

 

ฉากการตก(Falls)  : ครอบคลุมฉากที่มีการตกแบบซ้อมหรือตามบท

 

ฉากต่อสู้(Fight Scenes)  : ฉากต่อสู้ที่ซ้อมตามแบบแผนและลำดับ ฉากเหล่านี้อาจรวมถึงการสัมผัสทางกายระหว่างนักแสดงกับอาวุธ

 

พาหนะเครื่อนที่(RecreationalVehicle)  :  เช่น รถเอทีวี รถโกคาร์ทรถโมเพดรถมอเตอร์ไซค์ รถสกู๊ตเตอร์เซกเวย์รถสโนว์โมบิลและยานพาหนะที่คล้ายๆ กัน

 

ฉากในน้ำ(Water Scenes)  : เรือแคนู เรือคายัค ฉากที่ถ่ายบนทะเลสาบ ฉากที่ถ่ายในน้ำเป็นหลัก การเล่นเซิร์ฟ ฉากในสระว่ายน้ำ ฉากเหล่านี้ไม่ได้คุ้มครองยานพาหนะที่แล่นบนหรือในน้ำ

 

อาวุธ(Weapons)  : ฉากที่ต้องใช้ปืนประทัด กระสุนหลอก มีดหรืออาวุธอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายกัน

 

การขับรถผาดโผน(Precision Driving)  : การขับขี่ที่ได้รับการควบคุมอย่างดีบนถนนสาธารณะ เส้นทางแข่งรถและทางขรุขระ(ที่ต้องไม่มีการแข่งรถทางลื่นและการชนกัน)

 

สัตว์(Animals)  : ฉากที่ต้องใช้สัตว์ เช่น สุนัข สัตว์เลี้ยงในฟาร์มสัตว์เลี้ยงในบ้านและสัตว์ในสวนสัตว์

 

เรายังสามารถช่วยจัดประเภทของประกันภัยได้อีกด้วย ดังนี้:

 

▪ ประกันภัยที่คุ้มครองด้านความบันเทิง&อีเว้นท์ต่างๆ สำหรับอีเว้นท์ที่ใหญ่ๆ อีเว้นท์เมเนเจอร์ ผู้สนับสนุนอีเว้นท์ ทัวร์ โปรดักชั่นโรงละคร บริษัทโปรดักชั่น ระบบเสียง AV และ PA ระบบไฟ การจัดเวทีและบริษัทให้เช่าอุปกรณ์

 

▪ ประกันการยกเลิกอีเว้นท์(Event Cancellation Insurance)ที่มาจากอากาศและการที่บุคคลหลักไม่ได้ปรากฏตัว

 

▪ ประกันอุบัติเหตุกลุ่มและท่องเที่ยวสำหรับนักแสดง กลุ่มทัวร์และอาสาสมัคร

 

▪ ประกันภัยคุ้มครองธุรกิจสำหรับสตูดิโอบันทึกเสียงและสตูดิโอฝึกซ้อม

 

▪ ประกันวิชาชีพสำหรับอีเว้นท์ออร์กาไนเซอร์ อีเว้นท์เมเนเจอร์และโปรดักชั่นเมเนเจอร์

ผู้พิจารณารับประกันภัย (underwriter)อาจจะครอบคลุมฉากที่มีข้อมูลอย่างแน่นหนา กล่าวคือ ใบสมัครของผู้ประสานงานสตั๊นนั้นสำคัญมาก ถ้าไม่มีความสมบูรณ์ผู้พิจารณารับประกันภัยอาจเรียกเบี้ยประกันเพิ่มเติมได้หรืออาจจะเพิ่มยอดหักให้มากขึ้น พวกเขาสามารถใช้สิ่งเหล่านี้มาอ้างเพื่อเพิ่มความเสี่ยงได้

 

หากคุณไม่อยากถูกหักยอดและวงเงินย่อยที่สูง คุณสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ โดยทำให้แน่ใจว่าได้ปรึกษากับโบรกเกอร์ประกันภัยเพื่อความบันเทิงอย่างดีก่อนที่คุณจะให้สตั๊นท์มาเล่นฉากที่อันตราย

 

แหล่งที่มา : https://www.entertainmentinsurance.net.au

http://www.filmins.com/programs/movie-production-stunt-insurance.htm

http://www.frontrowinsurance.com/articles/articles/bid/25570/film-production-insurance-covering-stunts-and-special-effects 

All rights reserved 2019  © masterteam​

All rights reserved 2019 © masterteam​​

Design by genius​