089 154 4203​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท 
ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครอง
ให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

Master Team​

บริการงานประกันภัยครบทุกประเภท ออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันอยากได้ จัดหาบริษัทประกันภัย ที่อยากให้ความคุ้มครองให้บริการผู้เอาประกันภัยที่มีคุณภาพ และคัดสรร บริษัทฯ ประกันภัยที่มี คุณสมบัติ ตรงความต้องการ​

ประกันภัยธุรกิจสำหรับนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์

ประกันภัยธุรกิจสำหรับนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์

ครั้งหนึ่งในอาชีพการชีพการทำงานของคุณ นักออกแบบเว็บและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับ สโคปครีป (การทำงานเกินขอบเขต) ความล่าช้าของโครงการที่ไม่คาดคิด ความสัมพันธ์กับลูกค้าที่แตกหัก และ ใบแจ้งหนี้ค้างชำระ ข่าวดีก็คือมีนโยบายการประกันหนึ่งเพื่อช่วยในสถานการณ์เหล่านี้ ในสหราชอาณาจักรเราเรียกว่า "การประกันความเสียหายทางวิชาชีพ" ที่อื่นจะอาจจะเรียกว่า "ความรับผิดทางวิชาชีพ" หรือ "การประกันจากข้อผิดพลาดและการละเว้น"


ลองมาดูที่ความเสี่ยงที่คุณอาจเผชิญและเรื่องจริงของธุรกิจที่รู้สึกโชคดีที่พวกเขามีประกัน


สโคปครีป


นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างเว็บแพลตฟอร์มสำหรับข้อมูลจำเพาะ แต่ลูกค้ากลับบ่นว่าฟังก์ชันการทำงานหายไป นักพัฒนาซอฟต์แวร์ตกลงที่จะสร้างฟังก์ชันการทำงานที่ขาดหายไปโดยมีค่าบริการเพิ่มเติม แต่ลูกค้าเชื่อว่ามีควรรวมอยู่ในการสร้างครั้งแรก ลูกค้าไม่เพียง แต่ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินให้กับใบแจ้งหนี้ที่เหลือ แต่พวกเขาขู่ว่าจะดำเนินการทางกฎหมายหากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่ได้ให้ความร่วมมือ


การมีการประกันความเสียหายทางวิชาชีพเปรียบเสมือนว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายอยู่ข้างๆพวกเขา พวกเขาจะคอยช่วยนักพัฒนาซอฟต์แวร์สื่อสารกับลูกค้าของเขาเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะทวีความรุนแรงขึ้น


การละเมิดรูปภาพ


คุณกำลังทำงานบนเว็บไซต์ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง และลูกค้าของคุณจะส่งรูปถ่ายที่เธอต้องการให้ปรากฏในเว็บไซต์นี้ คุณอยู่ในช่วงเวลาที่จำกัด ดังนั้นคุณจึงไม่ได้ตรวจสอบอีกครั้งว่าได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากเจ้าของภาพหรือไม่ นอกจากนี้คุณคิดว่าลูกค้าของคุณรู้ดีกว่าการส่งรูปภาพที่พวกเขาไม่มีสิทธิ์ในการใช้ไม่ถูกต้อง บริษัท ออกแบบเว็บของคุณถูกฟ้องร้องในที่สุดสำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์ คุณมีนโยบายการประกันภัยความรับผิดทั่วไป คุณจึงติดต่อบริษัทประกันภัยของคุณ หลังจากนั้นบริษัทประกันภัยก็จะจัดทนายความมาเพื่อเป็นตัวแทนของธุรกิจของคุณในชั้นศาลและจ่ายค่าเสียหายให้กับคุณ


โครงการล่าช้าหรือเกินกำหนด


นักออกแบบและนักพัฒนามักทำงานจนใกล้เดดไลน์ การส่งงานเกินกำหนดเวลาสามารถทำให้เกิดปัญหาได้ หากโครงการมีวันเปิดตัวที่สำคัญ เอเจนซี่โฆษณาได้รับการว่าจ้างให้ออกแบบเว็บไซต์ แต่โครงการก็เริ่มคลี่คลาย แม้ว่าเว็บไซต์จะเสร็จไปในเวลาที่เปิดตัว แต่มันก็ขาดคุณสมบัติที่สำคัญจำนวนมาก ลูกค้าปฏิเสธที่จะจ่ายใบแจ้งหนี้สุดท้าย ลูกค้าขู่ว่าจะเรียกทนายความหากเอเจนซี่ติดตามการชำระเงิน ใบแจ้งหนี้ค้างชำระจะถูกจัดการโดยบริษัทประกันภัยของคุณภายใต้หัวข้อการชดเชยความเสียหายของนโยบายการชดใช้ค่าเสียหายวิชาชีพ


คดีการละเมิดข้อมูล


คุณสำรองข้อมูลธุรกิจของคุณกับผู้ให้บริการคลาวด์ส่วนตัว ผู้ให้บริการระบบคลาวด์แจ้งเตือนคุณว่าระบบของ บริษัท ถูกบุกรุกและข้อมูลของคุณ (และลูกค้าของคุณ) ถูกเปิดเผย ผู้ให้บริการยังมั่นใจว่าจะเตือนคุณว่าพวกเขาจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ เนื่องจากคุณได้เซ็นสัญญาที่จะส่งภาระทั้งหมดให้กับคุณ และตอนนี้คุณกำลังเผชิญกับข้อหาหลายข้อจากลูกค้าของคุณ ใช้เวลาหายใจลึกๆ และใช้ประโยชน์จากความคุ้มครองการประกันภัยความรับผิดทางอินเทอร์เน็ตซึ่งรวมอยู่ในนโยบายข้อผิดพลาดและการละเลยของคุณ

 


บทสรุป


ประกันภัยเป็นสิ่งที่เราไม่อยากตั้งงบประมาณสำหรับมันหรือพิจารณาเลย แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพเราควรที่จะต้องคิดถึงมัน เรื่องราวข้างต้นแสดงให้เห็นว่ามันสำคัญอย่างไร

 

แหล่งที่มา: https://www.techinsurance.com/products/verticals/web-design-insurance

 

https://www.smashingmagazine.com/2018/03/guide-business-insurance-designers-developers 

 

08-insurance_masterteam_co_th - TAE

All rights reserved 2019  © masterteam​

All rights reserved 2019 © masterteam​​

Design by genius​